Thứ Tư , 23 Tháng Mười 2019

5 PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM TIỀN

5 PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM TIỀN

1./ Lời mở đầu : Tại sao Đào Minh Phong lại muốn chia sẻ với bạn về vấn đề tiết kiệm tiền bạc
2./ Tại sao bạn phải tiết kiệm?

3./ Khi nào bạn cần bắt đầu tiết kiệm.

4./ 5 cách giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

5./ Chi tiết 5 cách giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

6./ Lời chia sẻ của Phongdm với bạn

1./ LỜI MỞ ĐẦU : Tại sao Đào Minh Phong lại muốn chia sẻ với bạn về vấn đề tiết kiệm tiền bạc.

“Người giàu mua tài sản, người nghèo người trung lưu mua tiêu sản” đây chính là lá do vì sao có rất nhiều người khi mới đi làm cảm thấy đủ dùng, khi lương tăng gấp 4 gấp 5 lần thì họ vẫn cảm thấy thiếu thốn. Tiền không bao giờ là đủ nếu chúng ta không biết cách chi tiêu và quan trọng hơn là cần tiết kiệm cho tương lai khi về hưu mất sức lao động. Có bao giờ bạn tự hỏi 20 năm cuối cuộc đời mình sống như thế nào không?

Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn lý do, thời điểm bạn bắt đầu tiết kiệm. Nhưng quan trọng hơn là Đào Minh Phong sẽ chia sẻ cho các bạn 5 cách giúp bạn tiết kiệm tiền bạc để bạn có thể sớm đạt được tự do tài chính.

2./ TẠI SAO BẠN PHẢI TIẾT KIỆM?

Có thể bạn không quản lý được tất cả các yếu tố tài chính trong cuộc sống, giống như thị trường chứng khoán, hay giá bất động sản, nhưng bạn có thể kiểm soát được việc mình tiêu tiền như thế nào. Việc tạo một kế hoạch chi tiêu là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu tài chính của mình nhanh nhất có thể. Một kế hoạch chi tiêu đơn giản là một tấm bản đồ về các dòng tiền dự kiến của bạn. Và để tạo lập được tấm bản đồ đó, bạn cần liệt kê tất cả các nguồn thu nhập và quyết định mình sẽ chi tiêu chúng như thế nào trước khi bạn thực sự có chúng.

Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc thiết lập kế hoạch chi tiêu bởi vì họ không kiểm soát được chi tiêu hàng ngày của mình. Cũng có thể, họ xem tiết kiệm là kẻ thù của sự vui vẻ và ra sức chống lại nó. Hãy hiểu rằng, tiết kiệm có nghĩa là bạn đang chi tiêu vào những thứ thực sự vô cùng quan trọng và sẽ giúp bạn có một tài chính rất an toàn.

3./ KHI NÀO BẠN CẦN BẮT ĐẦU TIẾT KIỆM?

Nếu bạn đang băn khoăn khi nào nên bắt đầu tiết kiệm thì câu trả lời sẽ là ngay bây giờ! Bạn không bao giờ quá trẻ hay còn cách quá xa mục tiêu của mình như nghỉ hưu, mua nhà, mua xe hay thậm chí chí là đi du lịch.

Hãy tham khảo một ví dụ về tầm quan trọng của tiết kiệm sớm:

Bạn có 2 người bạn A và B, họ là một cặp sinh đôi. Họ vừa mới tốt nghiệp đại học, làm cùng một công việc và kiếm được số tiền như nhau.

A rất tốt bụng và cô luôn là người thanh toán hóa đơn khi đi chơi cùng bạn bè. Cô ấy không tiết kiệm một đồng xu nào kể từ khi bắt đầu đi làm và thậm chí còn có một số khoản vay tín dụng. Cô ấy cho rằng mình sẽ kiếm được nhiều hơn trong khoảng 10 tới 15 năm nữa, và sẽ trả hết các khoản vay và tiết kiệm sau đó.

Trái lại, B rất quan tâm tới việc mình có thể tiết kiệm đủ tiền cho hưu trí sớm nhất không. Cô không có lương hưu ở công ty và cô bắt đầu gửi tiết kiệm và góp 2 triệu đồng mỗi tháng.

Bây giờ, tôi muốn bạn đi với tôi đến 35 năm nữa để xem những gì đang xảy ra khi họ đều đã 60 tuổi. Bên cạnh những nếp nhăn, mái tóc bạc trắng và một đôi kính lão, chuyện gì xảy ra với khoản tiền của họ? B đã tiết kiệm 2 triệu thậm chí có lúc là 3 triệu một tháng tức là khoảng 30 triệu 1 năm và đã làm việc đó trong 20 năm. Con A chỉ tiết kiệm có nhiều nhất 1 triệu 1 tháng hay 12 triệu 1 năm và cô ấy phải mất tới 37 năm để đạt được cùng số tiền đó.

4./ 5 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN BẠC

Trong một thế giới luôn có những món đồ công nghệ mới phải mua và đồ ăn phải nếm thử, tiết kiệm tiền không dễ dàng chút nào. Nhưng thật may là có một số cách giúp bạn tiết kiệm tiền mà không phải biến mình thành một kẻ hà tiện.

Thật ra, bạn sẽ không phải thay đổi hành vi của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu năm lời khuyên hữu ích giúp bạn tiết kiệm mà không phải cắt truyền hình cáp hay đổi kỳ nghỉ đến Ý của bạn thành chuyến thăm ông bà. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết một vài thay đổi đơn giản lại có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm.

PHƯƠNG PHÁP 1. Lợn đất ảo
PHƯƠNG PHÁP 2. Tài khoản tiết kiệm giáo dục
PHƯƠNG PHÁP 3. Thông minh trong cách sử dụng xe
PHƯƠNG PHÁP 4. Sử dụng tiết kiệm điện
PHƯƠNG PHÁP 5. Thực hiện tiết kiệm tự động.

5./ CHI TIẾT 5 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN BẠC

1. LỢN ĐẤT ẢO

rước đây, vào cuối ngày, chúng ta thường quăng những đồng tiền lẻ vào ngăn bàn hoặc nhét vào một con heo đất. Tưởng tượng chúng ta vui mừng ra sao khi đống tiền lẻ này có thể nhanh chóng lên đến vài trăm đô la, có thể dùng để mua đồ thiết yếu, chi tiêu cho giải trí hay thậm chí đầu tư vào một tài khoản hưu trí.

Vấn đề là ngày càng ít người sử dụng tiền mặt để mua đồ. Thẻ đã trở nên phổ biến, và các công ty sản xuất heo đất đã sớm phải đóng cửa. Tuy nhiên, có một giải pháp dễ dàng cho vấn đề này: Tài khoản Tiết kiệm tiền lẻ.

Một số ngân hàng đã giới thiệu một loại tài khoản cho phép người nghiện dùng thẻ tín dụng tạo ra một con heo đất ảo. Khi bạn sử dụng thẻ của mình mua sắm, ngân hàng sẽ làm tròn tổng giá giá trị mua sắm đến hàng đơn vị. Số tiền chênh lệch sau đó được chuyển vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

Ví dụ, nếu bạn mua một tượng nhân vật Spider Man với giá 725.000 đồng cho con  trai của mình, mức giá 800.000 sẽ được tính vào tài khoản của bạn. 75.000 được tự động cộng vào tài khoản tiết kiệm của bạn và bạn sẽ có thể tích lũy tiền lẻ trong tài khoản thay vì cho cháu trai.

Ba tháng đầu tiên, ngân hàng cung cấp dịch vụ này còn tặng bạn gấp đôi số tiền bạn có trong tài khoản tiết kiệm tiền lẻ và sau đó là 5% cho 1 năm, với mức giới hạn là tùy vào quy ước của ngân hàng bạn cung câp cấp dịch vụ này

2. TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM GIÁO DỤC

Nếu bạn có con, một cách dễ dàng để thêm tiền tiết kiệm cho việc học hành của chúng là sử dụng "Tài khoản Upromise". Không mất phí thành viên và chỉ với việc mua hàng thường xuyên, bạn đã có thể dễ dàng tiết kiệm. Các nhà bán lẻ tham gia chương trình này đồng ý tặng một phần giá trị mua hàng và đóng góp cho một quỹ tiết kiệm giáo dục. Hiện nay có hơn 550 công ty tham gia, trong đó có McDonald, eBay, Barnes & Noble, JC Penney và Office Depot. Sau khi mua hàng từ một nhà bán lẻ tham gia chương trình này, bạn nhận được 1 - 25% giá mua (tùy từng trường hợp). Có điều là tiền không về tay bạn mà vào một tài khoản giáo dục dành cho con bạn.

Những nhà bán lẻ ủng hộ chương trình này vì đây là một hình thức quảng cáo ít tốn kém và nâng cao độ trung thành của khách hàng, còn đối với người tiêu dùng, đây là tiền miễn phí vì đằng nào bạn cũng phải mua hàng.

3. THÔNG MINH TRONG CÁCH SỬ DỤNG XE

Hướng dẫn bảo trì cho nhiều loại xe khuyên bạn nên dùng xăng cao cấp (95 + chỉ số octan). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng xăng bình thường mà không làm ảnh hưởng đến động cơ hoặc hiệu suất. Hãy hỏi một thợ cơ khí để xem nếu bạn thực sự có thể dùng xăng thường bởi các khoản tiết kiệm khoảng 1000 đồng cho mỗi lít xăng có thể dễ dàng lên đến 1,5 triệu đồng hoặc nhiều hơn trong một năm. Tiết kiệm được 1,5 triệu đồng chỉ bằng cách chọn xăng "92" thay vì "95" thì đúng là quá lời rồi!

Còn nhiều điều khác nữa. Tất cả hầu như không đòi hỏi nỗ lực quá lớn từ phía bạn và có thể giúp làm tăng lên đến một khoản tiết kiệm kha khá trong khoảng thời gian một năm. Dưới đây là một số mẹo:

  • Bơm căng lốp xe - hành động đơn giản này có thể giúp ngăn ngừa tai nạn và giúp xe của bạn khỏe hơn. Nó cũng giúp nâng cao tỷ lệ số km/1 lit xăng. Lốp xe non có thể làm tăng tiền xăng của bạn một cách đáng kể đấy.
  • Thay thế bộ chế hòa khí - Một bộ chế hòa khí bẩn tạo ra một hỗn hợp nhiên liệu-không khí với tỷ lệ không phù hợp, làm giảm hiệu quả nhiên liệu. Thay thế bộ lọc bẩn của bạn có thể nâng cao số km lên khoảng 10%.
  • Không lao xe  - gia tốc cứng và cách lái xe hung hăng có thể làm giảm 33% hiệu suất trên đường cao tốc và 5% trong thành phố.
  • Giữ tốc độ dưới 60 km/giờ - Nhiên liệu hao tổn hơn hẳn với tốc độ 60 km/giờ. Khi tốc độ trên 60 km/giờ thì sẽ rất tốn nhiên liệu vì xăng không được cháy hết.
  • Dọn dẹp cốp xe – túi vợt tennis, đồ nghề và dụng cụ linh tinh có thể làm tăng chi phí của bạn. Cứ 100 pound tăng lên sẽ làm giảm 1-2% hiệu suất nhiên liệu.
  • Kiểm tra nắp xăng - Khoảng 17% xe có nắp xăng bị hư hỏng, mất hoặc không được bảo dưỡng. Nếu không được đậy cẩn thận, xăng trong bình sẽ bay hơi, và tiền của bạn cũng vậy.
4. SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Một trong những chi phí lớn nhất đi kèm với việc sở hữu một ngôi nhà là các hóa đơn điện nước. Tin tốt là có một cách đơn giản để tiết kiệm một khoản lớn tiền điện.

Chỉ cần thay thế bóng đèn hiện tại của bạn bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng huỳnh quang compact, bạn có thể tiết kiệm một lượng tiền điện đáng kinh ngạc trong thời gian dài. Những bóng đèn này sử dụng ít năng lượng hơn 75% so với một bóng đèn bình thường. Ngoài ra, chúng được cho là có tuổi thọ cao gấp 5-10 lần so với bóng đèn thường. Chi phí ban đầu có thể là khá đắt, giá từ 2-8 đô một bóng, tùy thuộc vào cửa hàng. Nhưng hãy coi đây là một khoản đầu tư, về lâu dài chúng có thể tiết kiệm cho nhà bạn rất nhiều tiền.

Các mẹo vặt đơn giản khác bao gồm tắt đèn khi ra khỏi phòng và mua một máy sưởi có chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ khi bạn đang ngủ hoặc làm việc.

5. THỰC HIỆN TIẾT KIỆM TỰ ĐỘNG.

Khi bắt đầu khởi động tiết kiệm, rất khó để nhận ra đâu là cách tốt nhất, thế nên, hãy để nó diễn ra một cách tự nhiên. Nếu bạn được trả lương thông qua thẻ, bạn có thể nói với phòng nhân sự rằng bạn muốn gửi một phần trực tiếp vào tài khoản tiết kiệm của mình hoặc bạn có thể sử dụng ngân hàng trực tuyến để cài đặt việc đó, và tiền của bạn sẽ tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm mỗi khi bạn nhận được tiền lương. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải nghĩ về việc tiết kiệm bao nhiêu hàng tháng vì nó xảy ra tự động và chắc chắn bạn sẽ tự thiết lập được một thói quen chi tiêu hợp lý.

6./ LỜI CHIA SẺ CỦA PHONGDM VỚI BẠN

Thường thì tiết kiệm cho tương lai tức là phải hy sinh ở hiện tại. Điều này có thể làm cho việc tiết kiệm chẳng mấy dễ chịu, và không ai thích thứ như vậy. Tuy nhiên, có những cách dễ dàng để tiết kiệm mà hầu như không đòi hỏi nỗ lực to tát nào cả. Bí quyết là hãy thay đổi cách sử dụng những đồ vật hàng ngày sao cho hiểu quả hoặc săn những chương trình khuyến mại phù hợp với thói quen chi tiêu hiện tại của bạn và tận dụng những món đồ miễn phí.

Tổng kết lại, để trở thành người tiết kiệm là hãy biến nó trở thành thói quen của bạn. Đừng đặt bản thân vào tình trạng chi tiêu vượt mức. Nếu bạn không có ngân sách cho quần áo thì đừng đi tới siêu thị hay các cửa hàng với bạn bè vào những ngày nghỉ. Thay vào đó, hãy tới công viên đi dạo, hít thở không khí trong lành và tán ngẫu với họ chẳng hạn. Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể quản lý được các khoản chi tiêu của bản thân. Đừng biến mình trở thành nạn nhân của các khoản nợ.

Lời cuối Đào Minh Phong muốn chia sẻ với bạn là :

HÃY TIẾT KIỆM NGAY TỪ BÂY GIỜ
Thủ thuật để tiết kiệm là sống dưới mức ngân sách thực tế của bạn để cân bằng nhu cầu tài chính hiện tại và tương lai, chi trả cho những lúc bạn thực sự cần thiết.

Chúc bạn thực hiện việc hoạch định tài chính và tiết kiệm tiền thành công với việc áp dụng 5 phương pháp trên. Có thông tin cần trao đổi bạn có thể liên hệ với mình theo địa chỉ :

Địa chỉ facebook :  https://web.facebook.com/profile.php?id=100006976247565

Website : Daominhphong.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*