Thứ Tư , 23 Tháng Mười 2019

VỀ HƯU NON, SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN

VỀ HƯU NON, SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN

1./ Lời mở đầu : Tại sao Đào Minh Phong lại muốn chia sẻ với bạn về vấn đề nghỉ hưu non

2./ Nếu bạn muốn nghỉ hưu non, làm thế nào đạt được điều này?

3./ 7 nguyên tắc để bạn nghỉ hưu non.

4./ Chi tiết về 7 nguyên tắc để đạt được việc nghỉ hưu non trước 50 tuổi.

1./ LỜI MỞ ĐẦU : Tại sao Đào Minh Phong lại muốn chia sẻ với bạn về vấn đề nghỉ hưu non?

Thật sự suy cho cùng mục đích cuộc sống con người đặc biệt là người Việt Nam thì mục đích cuối cùng vẫn là mang lại hạnh phúc gia đình. Đối với  Phong cũng vậy, được nhìn thấy hai đứa trẻ của mình lớn lên, được thấy chúng trưởng thành và sống với những điều chúng muốn là niềm hạnh phúc của Phong. Nhưng chỉ có một số ít người thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn của thu chi tiền bạc để có thể được tự do thời gian làm điều mình muốn và chăm sóc gia đình.

2./ NẾU BẠN MUỐN NGHỈ HƯU NON, LÀM THẾ NÀO ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU NÀY?

Ngày càng có nhiều người nói với nhau về việc nghỉ hưu non để tận hưởng cuộc sống, chăm sóc gia đình, hay chỉ đơn giản là đã quá mệt mỏi sau hành trình dài làm việc của cuộc đời.

Nếu bạn nghĩ chuyện nghỉ hưu ở tuổi 50 nghe giống như một giấc mơ, thì Phong dám khẳng định với bạn rằng giấc mơ này hoàn toàn có thể trở thành sự thật! Nghỉ hưu ở tuổi 50 có phải là chuyện dễ dàng? Không, chắc chắn là không. Việc này có yêu cầu kỷ luật và một chiến lược tốt? Vâng, câu trả lời là có! Nghỉ hưu ở tuổi 50 hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn tuân theo một số nguyên tắc chính sau đây:

3./ 7 NGUYÊN TẮC ĐỂ BẠN NGHỈ HƯU NON

Nguyên tắc 1 :  Tạo ra thu nhập mà không phải đi làm

Nguyên tắc 2 : Tạo ra thu nhập từ các khoản đầu tư

Nguyên tắc 3 : Tìm việc bán thời gian

Nguyên tắc 4 : Trả hết các khoản thế chấp

Nguyên tắc 5 : Thuế, tiết kiệm và cuộc sống

Nguyên tắc 6 : Bắt đầu sớm

Nguyên tắc 7 : Kỷ luật

4./ CHI TIẾT VỀ 7 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC VIỆC NGHỈ HƯU NON TRƯỚC 50 TUỔI

NGUYÊN TẮC 1 : TẠO RA THU NHẬP MÀ KHÔNG PHẢI ĐI LÀM

Một NGUYÊN TẮC giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng nghỉ hưu sớm là phải tìm ra cách để tài sản hiện tại có thể sản sinh ra những khoản thu nhập đều đặn/ lâu dài.

Ở đây, Phong muốn đề cập đến 4 khoản: Tiền cho thuê, Lãi suất, Cổ tức và Lãi từ những khoản đầu tư khác:

Tiền cho thuê - Bạn có thể cho người khác thuê tài sản của mình. Thu nhập cho thuê là một nguồn thu nhập có giá trị.

Lãi suất, Cổ tức và Lãi từ những khoản đầu tư khác - bao gồm lãi từ các loại trái phiếu, cổ tức, và lợi nhuận thu được từ các loại đầu tư khác. Tùy thuộc vào việc phân bổ các thành phần trong danh mục đầu tư, một danh mục đầu tư cần có khả năng đẻ ra lãi suất từ 4 đến 5 phần trăm. Chúng ta sẽ thảo luận thêm về điều này trong các phần tiếp theo.

NGUYÊN TẮC 2 : TẠO RA THU NHẬP TỪ CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ

Theo nguyên tắc chung, những người về hưu muộn nên có kế hoạch đặt withdrawal rate* (tạm dịch là tỉ lệ thu hồi) là 5%, nhưng những người về hưu non ở tuổi 50 nên có kế hoạch chỉ rút khoảng 4% mỗi năm. Ví dụ, nếu các khoản đầu tư của bạn có tổng trị giá $1.000.000, bạn có thể rút $40,000 một năm với tỉ lệ thu hồi là 4%. Cộng $40.000 với các nguồn thu nhập từ việc cho thuê tài sản, vậy là bạn đã có cho mình khoản thu nhập hấp dẫn hàng năm, mà chẳng cần phải bước chân vào văn phòng làm việc.

Chú thích (*) Withdrawal rate: Phần trăm của khoản đầu tư ban đầu bạn rút ra hàng năm để chi tiêu. Ví dụ, vào đầu năm bạn có $ 100.000 trong tài khoản. Trong cả năm số tiền bạn rút ra là $ 8.000. Như vậy, withdrawal rate của bạn trong năm nay là 8% (8.000/ 100.000). Tùy thuộc vào rủi ro của loại hình đầu tư và tình trạng của các khoản đầu tư, cũng như tỉ lệ lạm phát hàng năm, withdrawal rate an toàn được cho là 3,5 - 4,5%

NGUYÊN TẮC 3 : TÌM VIỆC BÁN THỜI GIAN

Để tăng thêm thu nhập bạn có thể xem xét một số công việc bán thời gian. Nếu bạn đang cố gắng để nghỉ hưu ở tuổi 50, trong khi bạn vẫn còn trẻ và trí não vẫn hoạt động tốt, thì hãy cân nhắc tìm một công việc bán thời gian, làm những gì bạn yêu thích hoặc làm việc với vai trò tư vấn. Khi có một công việc bán thời gian, bạn có thể kiếm thêm tiền, mà không phải động đến quỹ tiết kiệm của mình.

Đào Minh Phong - Đồng Đội (5)

Hãy trân trọng thời gian và tuổi trẻ các bạn nhé, nhiều bạn trẻ lo lắng và nói với Đào Minh Phong rằng mình trẻ quá không biết họ có ngại khi làm việc với mình không. Bạn yên tâm nhé, tuổi trẻ ngày nay rất sáng tạo và những người giàu luôn muốn tìm kiếm những người trẻ năng động để làm việc cho mình. Bạn hãy tích cực tham gia các cuộc hội thảo và học hỏi những người đi trước đi. Khi đó bạn sẽ là thỏi nam châm và hút các công việc với mức lương hậu hĩnh đến với mình.

NGUYÊN TẮC 4 : TRẢ HẾT CÁC KHOẢN THẾ CHẤP

Nếu bạn muốn về hưu sớm, bạn cần tìm cách để giữ cho các khoản chi tiêu không đi quá giới hạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là trả hết các khoản thế chấp. Đó là một hóa đơn khổng lồ mà nếu không trả, bạn sẽ còn phải day dứt về nó hàng tháng trong khoảng thời gian dài.

NGUYÊN TẮC 5 : THUẾ, TIẾT KIỆM VÀ CUỘC SỐNG

Đơn giản hóa cuộc sống là điều Phongdm muốn nhắn nhủ đến bạn. Bạn có thể tối ưu hóa cuộc sống của mình để cắt giảm chi phí. Phongdm đưa cho bạn một ví dụ vui nhưng mà thực tế nhé. Bạn mua hẳn 50 đôi tất giống hệt nhau để cho cả nhà cùng dùng. Điều này có lợi ích như sau :

- Vừa tiết kiệm tiền khi mua với số lượng lớn

- Tiết kiệm thời gian hàng ngày bạn tìm kiếm đôi tất giống nhau(giặt đồ, phân loại, mặc hàng ngày).

- Khi vài chiếc bị mất, cũ hỏng cũng chẳng sao cả

Bạn cần có khả năng cân bằng các khoản chi tiêu và khoản tiết kiệm của mình. Luôn ghi nhớ chiến lược TTC - Thuế, Tiết kiệm, Cuộc sống. Nhìn chung, bạn sẽ dùng 30% tổng thu nhập để trả đủ thứ thuế trên đời, và 20% dành cho tiết kiệm, vậy bạn còn lại 50% để tiêu vào những nhu cầu và mong muốn của bản thân.

NGUYÊN TẮC 6 : BẮT ĐẦU SỚM

Nghỉ hưu sớm đòi hỏi phải có một khởi đầu thuận lợi và một khoản tiết kiệm từ sớm. Hãy đóng góp vào các quỹ hưu trí từ sớm. Nếu bạn tiết kiệm sớm thì bạn có thể giảm thiểu được rất nhiều rủi ro trong cuộc sống và sớm đạt được ngưỡng an toàn tài chính hơn. Bạn có thể tham khảo cuốn sách “ Thịnh vượng tài chính tuổi 30” để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này

NGUYÊN TẮC 7 : KỶ LUẬT

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, nghỉ hưu sớm đòi hỏi kỷ luật rất cao. Điều này có nghĩa rằng bạn phải từ bỏ một vài thứ bây giờ để nhận lại nhiều hơn sau này. Mỗi hoàn cảnh đều khác nhau, nhưng nhìn chung, bạn sẽ không thể nghỉ hưu ở tuổi 50 nếu không có một chiến lược tuyệt vời và khả năng kiểm soát bản thân.

Thực hiện theo các quy tắc trên, bạn còn có thể nghỉ hưu sớm hơn bạn mong đợi đấy. Đào Minh Phong chúc bạn sớm thực hiện được điều này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và nếu có điều gì bạn muốn chia sẻ thì hãy liên hệ với mình:

Địa chỉ facebook :  https://web.facebook.com/profile.php?id=100006976247565

Website : Daominhphong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*